FAQS

ทุกคำถาม เรามีคำตอบ!

ยินดีต้อนรับสู่หน้าคำถามที่พบบ่อยของเราซึ่งคุณจะพบคำตอบของคำถามที่ถามบ่อยที่สุด.
  • ถาม: เคลย์, ซิลิกาเจล และ ออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ ใช้ยากหรือไม่?

    ตอบ: ไม่เลย!เพียงแค่แกะจากถุงบรรจุที่มีการกันอากาศและความชื้นอย่างดีออกมาเป็นซองๆแล้วนำไปบรรจุลงในภาชนะบรรจุอาหารที่ต้องการเก็บ และปิดผนึกเท่านั้น ทั้งง่ายและสะดวกรวดเร็ว

  • ถาม: ทำไมต้องใช้เคลย์,ซิลิกาเจลและออกซิเจนแอบซอร์บเบอร์แทนการใช้เครื่องแวคคัมและการอัดไนโตรเจน?

    ตอบ: กรุณาดูตามแผนภูมิตัวอย่างจะเป็นการอธิบายถึงผลของวิธีควบคุมและการใช้หลายแบบที่จะลดและควบคุม?ความชื้นและอากาศได้รวดเร็ว สะดวกและราคาถูกมาก

  • ถาม: ทำไมต้องใช้เคลย์, ซิลิกาเจล และ ออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ ซองเล็กๆในอาหารทั้งที่อาหารบางชนิดสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานอยู่แล้ว?

    ตอบ:อากาศและความชื้นสามารถทำให้เกิดสิ่งมีชีวิต หากมีอากาศ, ความชื้นและอุณหภูมิที่เหมาะสมก็จะทำให้เกิดจุลินทรีย์, เชื้อราและไข่ของมอดและแมลงที่อาจแฝงอยู่ในอาหารสามารถเจริญเติบโตได้ ดังนั้น หากเราควบคุมไม่ให้มีความชื้น (น้ำ) หรืออากาศหลงเหลือในภาชนะบรรจุอาหาร สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ทำให้อาหารคงสภาพเหมือนผลิตใหม่ตลอดเวลาโดยใช้ ซองเล็กๆ ของ เคลย์, ซิลิกา เจล และ ออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ในการควบคุม

  • ถาม: อาหารแต่ละชนิดมีความชื้นเท่าไรและเราจะรู้ได้อย่างไร?

    ตอบ: ในอาหารแห้งและชื้น เคลย์, ซิลิกา เจลและออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ มีความจำเป็นอย่างยิ่งเพราะจะเป็นส่วนช่วยควบคุมและคงสภาพ (Control and Maintain)ให้อาหารที่อยู่ภายในภาชนะบรรจุมีสภาพแห้งที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงต่อการทำให้อาหารเสียและเกิดเชื้อราซึ่งอาหารทั่วๆไปจะต้องมีความชื้นต่ำกว่า 8-10 %

  • ถาม: อะไรคือ เคลย์, ซิลิกา เจล, ออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ และ สำคัญอย่างไร?

    ตอบ: มีวัตถุดูดความชื้นหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่ที่มีความปลอดภัยและนิยมใช้ คือ เคลย์, ซิลิกา เจล และออกซิเจน แอบซอร์บเบอร์ ซึ่งจะมาในรูปซองเล็กๆที่สามารถสัมผัสโดยตรงกับอาหารได้ มีหน้าที่ดูดซับน้ำ(ความชื้น) และออกซิเจนภายภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท ทำให้อาหารที่อยู่ภายในภาชนะบรรจุไม่หมดอายุเร็วกว่าที่ควรจะเป็น